HÀNG NGÀN CÔNG DỤNG TỪ DÂU TÂY

  • on August 1, 2018
  • Likes!

CHỨA CÁC LOẠI HỢP CHẤT HỮU CƠ, CÓ TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI CÁC BỆNH ĐƯỜNG MÁU

TÍNH VỊ

Quả:  vị ngọt, hơi chua, tính mát.

Phần dùng để ăn:  quả

Phần dùng làm thuốc:  quả

CÔNG DỤNG

Thanh mát giảm ho, tốt cho dạ dày, dễ tiêu hóa, làm đẹp da, lợi tiểu, ngừng tiêu chảy, nhuận phế sinh tân, kiện tỳ, hạ huyết áp, giúp sáng mắt, dưỡng gan.

TÁC DỤNG TRỊ BỆNH

Trị ho khan không đờm, mụn nhọt sưng đau, tiểu tiện khó, tư âm nhuận phế, táo bón, bệnh trĩ, bệnh cao huyết áp, lượng cholesterol cao, mỡ trong máu cao, nướu bị chảy máu, thiếu máu, ngừa bệnh ung thư, giải khát, chán ăn, trị chứng tiêu hóa không tốt, yết hầu sưng đau, miệng lưỡi nổi mụn, trị phế nhiệt hen suyễn, bệnh tiểu đường. Ngoài ra, quả dâu còn cung cấp lượng dinh dưỡng cao, giúp cơ thể cường tráng.

Cách dùng:  có thể pha chế hoặc ăn quả tươi một lượng vừa phải.

LƯU Ý KHI DÙNG

Dâu tây dùng sau khi ăn cơm có thể phân giải lượng chất béo hấp thụ, bổ trợ tiêu hóa, kích thích vị giác. Bên cạnh đó, những người có người ruột, dạ dày hư hàn hoặc bị tả nên cẩn thận khi dùng.

>>>>>Xem thêm: Khỏe mạnh đẹp da nhờ thanh long

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Vitamin

A (μg)
B6 (mg)
Carotene (mg)
B3 (mg)

 2
 0.04
 0.01
 0.4

 B1 (mg)
 C (mg)
 B9 (μg)
 B7 (mg)

0.03
35
90
155

 B2 (mg)
 E (mg)
 B5 (mg)
 Năng lượng (Kcal)

0.03
 0.4
 0.33
 25

3 chất dinh dưỡng chính

Protein (g)

0.8

Chất béo (g)

0.1

Cacbohydrate (g)

5.2

Khoáng chất

Canxi (mg)
Kali (mg)
Magne (mg)
Selen (μg)

15
 170
 12
 0.7

 Sắt (mg)
 Natri (mg)
 Kẽm (mg)
 Đồng (mg)

2.2
 6.5
 0.11
 0.04

 Photpho (mg)
 Chất xơ (g)

27
 1.6

THÔNG TIN BỔ SUNG

1. Hàm lượng vitamin C trong dâu tây tương đối cao, ngoài ra còn có chất đề kháng, đảm bảo sự ổn định của nồng độ pH trong máu – đây là chất không thể thiếu, tham gia vào quá trình sinh lý khí hóa của cơ thể, thúc đẩy sự hình thành tế bào, bảo vệ gân cốt, cơ, huyết quản, răng…

2. Dâu tây tươi có thành phần hóa học phong phú, đưa vào cơ thể giúp kháng độc, phòng trừ sự hình thành các khối u trong tế bào.

3. Dâu tây có thể giải rượu, hàm lượng vitamin và keo trong quả dâu giúp điều trị táo bón, phòng ngừa và trị bệnh trĩ, cao huyết áp…

4. Dâu tây rất tốt đối với các loại bệnh về đường ruột, dạ dày, có thể phòng trị bệnh xơ cứng động mạch, trị bệnh động mạch vành, xuất huyết não, kháng ung thư, có tác dụng bổ trợ việc điều trị bệnh máu trắng, thiếu máu.

CÁCH LÀM RƯỢU DÂU TÂY:

NGUYÊN LIỆU:  500g dâu tây, 100g đường trắng, 3 chai rượu gạo.

CÁCH LÀM:  dâu tây rửa sạch, để khô, bỏ cuống, cho vào hũ rồi đổ đường và rượu vào đậy kín, ngâm khoảng 2 – 4 tháng là có thể mở ra dùng, gạn bỏ bã, mỗi ngày uống 20 – 50ml.

CÔNG DỤNG:  bồi bổ sức khỏe, cường tráng, dưỡng da.

>>>>>Xem thêm: Cách quản lý thời gian trong công việc

 

CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ DÂU TÂY

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH DÙNG

Nắng nóng miệng khát, dễ nóng nảy

50g dâu tây, đường cát vừa đủ dùng.

Cho đường vào dâu tây dầm ăn.

Giảm béo

50g dâu tây, 25g sơn trà tươi.

Cho nguyên liệu vào dầm nhuyễn hoặc ép lấy nước uống.

Bệnh cao huyết áp, mặt có mụn nước

150g dâu tây, 40g mật ong, 150 ml nước đun sôi để nguội.

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm nước và mật ong xay đều để uống.

Bệnh thận, tiểu tiện khó

80g dâu tây, 70g dưa bở, 90g bí đao.

Dâu tây bỏ cuống; dưa bở, bí đao gọt vỏ bỏ hạt; sau đó cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố ép lấy nước, cuối cùng cho thêm đá viên và một ít nước cốt chanh vào pha là có thể dùng.

Dưỡng da, làm đẹp

250g dâu tây, 125g bột đậu xanh, 125g đường cát.

Dâu tây cắt cuống, rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào nồi cùng với bột đậu xanh, cho lượng nước vừa phải, dùng lửa vừa nấu sôi rồi chỉnh nhỏ lửa nấu tiếp khoảng 30 phút, cho đường vào khuấy đều là có thể dùng.

Hen suyễn

250g dâu tây tươi, 20g mật ong.

Giã nát dâu tây rồi cho mật ong vào trộn đều ăn; mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng, tối.

Ho khan không đờm lâu ngày không dứt

75g dâu tây tươi,  50g đường phèn.

Cho dâu tây và đường phèn vào tô sứ, thêm 300 ml nước, đậy nắp lại, dem chưng cách thủy; mỗi ngày dùng 1 – 2 lần.

Lượng chất béo trong máu cao

125g dâu tươi, 20g lá sen, 40g sơn trà, 4g vỏ bí đao, 20g thịt bí đao.

Cho tất cả nguyên liệu vào nấu với nước, sáng tối mỗi buổi dùng 1 lần, dùng liên tiếp khoảng 20 ngày.

Tiểu dắt,đau

50g dâu tây tươi.

Dâu tây giã nát, hòa với nước sôi để nguội một lượng thích hợp; mỗi ngày dùng 2 lần.

Tiêu hóa không tốt, chán ăn

125g dâu tây, 40g sơn trà.

Cho nguyên liệu vào lượng nước vừa đủ, sắc lấy nước uống, sáng tối mỗi buổi dùng 1 lần.

Mụn nhọt sưng đau

250g dâu tây tươi, 200g đường vàng.

Dâu tây rửa sạch, giã nát, cho đường vàng vào trộn đều tạo thành dạng cao, dùng dể bôi bên ngoài mụn, có tác dụng trừ độc trong máu.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ làm phim quay phim

Article Categories:
Món Ăn Chữa Bệnh

Comments are closed.