Hi. Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến ở Cồn Hến thì có 1 đặc sản rất nổi tiếng ở Tp Huế đó là cơm hến và bún hến hầu như ai đến Huế đều phải thử qua đặc sản này và phía sau lưng của mình là quầy làm cơm hến của quán Hoa

Hi. Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến ở Cồn Hến thì có 1 đặc sản rất nổi tiếng ở Tp Huế đó là cơm hến và bún hến hầu như ai đến Huế đều phải thử qua đặc sản này và phía sau lưng của mình là quầy làm cơm hến của quán Hoa Đông 1 trong những quán nổi tiếng nhứt nhì ở tp Huế này để mình đi vào trong đây 1 xíu Đây là những cái phần topping bỏ lên trên tô cơm hến ở đây mình thấy có da heo chiên giòn có rau thơm, rau giá cơm nguội cơm nguội và hến là 2 thành phần không thể thiếu rồi có 1 ít đậu phộng đã được tao qua mỡ tao qua dầu và cái dầu dầu điều Cho con 1 tô cơm hến đặc biệt Ở đây mình đang thấy tô đặc biệt là 15 ngàn còn tô bình thường là 10 ngàn Cô sẽ bỏ 1 ít rau rau này là gồm có

Cái dọc mùng đúng hông cô? Dọc mùng bào mỏng và 1 ít bắp chuối bào mỏng Còn cái này là rau má, rau thơm Rau má, rau thơm Dạ xong rồi cô sẽ bỏ 1 ít cơm nguội lên trên đây còn đây là mắm ruốt của Huế mắm ruốt Huế 1 ít nước mắm tỏi ớt và Mắm ớt nè Mình bỏ hến bự chứ hông phải hến nhỏ hả cô? Hến bự này là tô 15 ngàn À. Dạ ở đây có 2 phần nè 1 cái hến nhỏ, 1 cái hến bự thì thường hến bự sẽ dùng cho tô đặc biệt hoặc là cho phần cháo hến còn tô bình thường sẽ dùng cái hến nhỏ cô có bỏ 1 xíu xoài vào trong nữa và bỏ 1 ít dầu màu điều Dạ rồi, con cảm ơn cô Cô, hồi xưa tự nhiên mình có cái duyên gì mà bán món này hay là

Truyền thống gì hông cô? Đó là nghề truyền thống Truyền thống của khu vực này của mình Đúng rồi Cho nên mình nối gót theo sau Dạ Đây là nghề truyền thống của ông bà ta để lại Dạ. Xong rồi mình bán ở đây hai mấy năm nay luôn? 36 năm 36 năm!!! Dạ, 36 năm Nước hến lúc nào cũng sẽ được đun sôi ở trong đây Đây là tô cơm hến của mình lúc nào dọn ra thì cũng sẽ cùng 1 tô nước vớt hến còn nóng hổi như vầy đây để mà ăn cùng ở trong đây thì phía trên mặt nổi bật rất nhiều hến nha và hến này sẽ là bự nhỏ theo mùa ở phía dưới các bạn có thể thấy là có cơm cơm này là cơm đã để nguội rồi và nó sẽ rời ra ở phía trên có 1 ít

Đậu phộng đã được tao qua dầu. có da heo chiên giòn phía trên. rau thơm. dưới cùng là sẽ có 1 ít dọc mùng. có nghĩa là môn bạc hà. môn bạc hà rồi. bông chuối đã bào mỏng, bào sợi ra. trộn tất cả mọi thứ lên cho đều. thông thường có người sẽ chế 1 xíu nước. nước vớt hến vào trong này. còn có người thích ăn khô thì họ sẽ hông chế vào. đó là tùy vào sở thích của mỗi người thôi. khi mà mình ăn thì lúc nào mình cũng kêu 1 tô hến khô cộng với tô. nước vớt hến riêng hết. hến bự nhỏ sẽ tùy theo mùa nữa. mùa mưa như vầy thì. hến sẽ mập và bự hơn mùa khô. ui, xe ngoài đường bóp kèn to quá. ở đây còn có 1 ít xoài trên đây. thông thường có thể trong đây có cả chuối chát hoặc khế chua ở trong này nữa. mình sẽ lấy 1 ít đậu phộng, 1 ít xoài, 1 ít cơm và 1 ít hến đã được trộn đều và ăn thử. Khi mà ăn tô cơm hến vào. cái điều mà nổi bật nhất ở trong đây là mùi dầu điều rất thơm.

Cộng với vị béo béo của đậu phộng. và nhứt là phần dọc mùng mà họ đã bào sợi sợi vào trong này, ăn sựt sựt nữa. ở phía trên có 1 ít da heo chiên giòn. mình thì mình hông thích cái da heo chiên giòn cho lắm cho nên mình sẽ để qua 1 bên đây. mình sẽ ưu tiên ăn phần hến và phần cơm hến. cơm ở đây là loại cơm khô. và khi cô nấu xong, cô sẽ để dưới quạt gió để thổi cho khô cơm và rời cơm ra. rồi cô mới mang cơm nguội đó mới đem làm cơm hến. ở trong đây có 1 xíu vị chua chua của xoài bào rồi. cho nên nó cũng làm cho phần cơm hến đỡ ngán hơn. thông thường ở trong đây. đôi khi có thể có cả khế chua hoặc chuối chát trong này nữa. tùy nơi. khi mà ăn cơm hến. mình thường húp chung với 1 ít nước luộc hến. Cái nước vớt hến này nè. cô đã nêm rất ít gia vị trong đây, hầu như chỉ có 1 xíu muối cho nó hơi mặn mặn. và nó rất ngọt vị hến trong này.

Nó sẽ làm cho đỡ vị dầu trong phần cơm hến này rất là nhiều. nên mình ăn được nhiều hơn và ngon hơn. phần nước hến này không hề bị đắng nha. nó rất là thơm và ngọt mùi hến nhưng nó không hề bị đắng đắng, nhẫn nhẫn. thông thường những cái nước vớt hến. đôi khi nó hơi bị đắng tại vì nó quá đặc. mà cái này thì lại vừa phải. Đây. Dạ, con cảm ơn cô. Cái này là phần cơm khô mà mình đã tơi dưới gió cho nó khô rồi đúng hông cô? Cho nó khô bớt đúng hông?. Cô mới nấu xong đây. À, dạ. Mà bắt buộc cái này là phải cơm khô mới ngon đúng hông?. Đúng rồi. Cơm nguội mà khô mới ngon. Bây giờ mình hông có làm cay giống như hồi xưa nữa hả cô?. Nó vừa vừa đúng hông? Ai muốn ăn cay thì tự bỏ ớt vào. Tự bỏ ớt vào. Cái phần cơm của cô làm đã rất vừa vị. kiểu như giành cho tất cả mọi người. bạn nào thích ăn cay hơn hoặc thích ăn đậm đà hơn.

Thì có thể tự nêm thêm phần nước mắm tỏi ớt hoặc mắm ruốt Huế. đặc biệt trong đây rất thơm mùi mắm ruốt Huế. hoặc là thêm 1 tí sa tế. bây giờ mình sẽ tập trung ăn tiếp đây. Bạn nào có đến Huế thì nhớ lên cồn Huế để mà ăn món cơm Huế nha. ahh, cồn Hến. Bạn nào có đến Huế thì nhớ lên cồn Hến để ăn thử món cơm hến. bây giờ mình sẽ tập trung ăn tiếp. tí xíu về lại khách sạn nghỉ 1 xíu rồi tối sẽ đi. đi thuyền trên sông Hương để mà nghe ca Huế. Xa quê thèm mãi mùi thơm. Nhớ tô cơm hến bên cồn ngày xưa. Khế chua chua, ớt cay cay xé lưỡi còn ưa. Có tô cơm hến, có đôi môi nghèo,. Rau từng sợi, cơm nguội còn chín nguyên. Bàn tay tôi thả hương riêng,. Trong ánh mắt, nụ cời duyên xin chào mời. Bây giờ xa Huế, cách đèo,. Sông Hương, núi Ngự mòn theo tuổi đời. Tháng năm còn lại trong đời. Nhớ tô cơm hến ủ chín tuổi thời sinh viên.

Cái này là cô sáng tác hồi nào vậy? Hồi năm nào? Lâu chưa? Lâu rồi Từ lúc còn trẻ ha? Ờ. Lúc lâu rồi, cứ nhớ thôi Còn có khi mô mà ai muốn về cồn ăn cơm hến dì nói với mấy anh chàng khi mô mà về cồn ăn cơm hến, dì tặng dì nói ri “Cơm hến bên cồn ngon lắm mạ mi ơi” Chào mọi người. Mình đang ở 1 nơi rất đặc biệt Mình đang ngồi ở 1 lề đường, dọc bờ sông đây và phía sau lưng mình là 1 người cũng rất đặc biệt là mệ Hạnh Mệ Hạnh rất nổi tiếng với món bánh cuốn tôm chua Cô ăn của mệ Hạnh lâu chưa cô? Hồi xưa tới giờ? Cô ăn giờ là mới có 16, 15 năm chi đây thôi Có 16, 15 năm thôi hen Ời, chừng đó thôi Ở đây có 1 phần

Bánh cuốn nè. xong bỏ tôm chua và thịt luộc lên trên. và có cả cái bánh cuốn chiên. Cái ni là bánh ram. Dạ, ram. Ram chiên. Còn đây là bánh lọc. 1 dĩa như vậy là 10 ngàn thôi. Dạ. Có rất nhiều người đang đứng để mà ăn món bánh ướt tôm chua của mệ. Bánh cuốn tôm chua. Bánh ướt cuốn với lại. Bánh cuốn, chứ không có ướt chi hết. Cuốn là cuốn mà ướt là ướt. Dạ rồi. Bánh cuốn tôm chua. Ở đây mệ có bán cả bánh lọc. Bánh lọc tôm, thịt, đậu. Dạ, đậu xanh. Món này là món mình nghĩ ra hay sao vậy mệ?. Mệ làm ra rồi bán từ hồi xưa rồi. Hồi xưa tới giờ?. Giờ chừ là 30 năm, 40 năm rồi. Nghề gia truyền của mệ để lại đó. Ở trong cái cuốn đó thì chỉ gồm có rau,. khoai, rau muống, bún. Rau muống, bún, khoai rất là đơn giản luôn ha. Đơn giản lắm, có gì đâu. và bỏ cái tôm chua lên trên nè. có 1 ít tương mè. Đây là sốt khoai đặc biệt của mệ.

Là gồm có khoai lang mệ chà nhuyễn ra. và trong đây có cả mè nữa. và mệ nêm nếm lại để ăn chung với bánh cuốn tôm. xong rồi mệ sẽ xắt thịt luộc và để phía trên mặt. Đây là phần bánh cuốn tôm chua của mệ Hạnh mới làm cho mình. ở trong cuốn này, các bạn có thể thấy là có bún. có rau muống, có xà lách và 1 miếng khoai. khi ăn thì mình sẽ kẹp với 1 ít tôm chua. và chấm vào trong phần tương mè này. và ăn. ui, rớt tôm chua của mình xuống rồi. rất là thơm, mùi tôm chua rất thơm và kích thích. phần rau muống rất là giòn. tôm chua ở đây hơi cay nha. và cái phần sốt tương này. mệ làm rất là đặc biệt nó kiểu bùi bùi, bột bột. giống như là có 1 ít khoai cà ra trong này và có thêm mè rất thơm nữa. mình quên mất là sẽ ăn chung với thịt luộc. bỏ 1 xíu thịt luộc lên trên. và chấm vào trong cái tương này. khi mà ăn với thịt luộc, vị béo của thịt luộc rất hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của tôm chua.

Cái món này làm mình rất nhớ quê ở miền Tây của mình cũng hay ăn tôm chua chung với thịt luộc như vầy rất là ngon và dân dã có cái vị rau muống giòn giòn trong này nữa chỉ có 10 ngàn/dĩa như vầy thôi và tầm khoảng 4 giờ chiều dọc cái bờ kênh này mệ Hạnh sẽ bắt đầu mang gánh hàng của mình ra đây và mọi người sẽ tập trung lại đây để mua ăn Mọi người có đến Huế nhớ ghé để ủng hộ mệ nha giờ mình sẽ ăn tiếp cái phần của mình đây Bây giờ mình sẽ ăn tiếp dĩa bánh cuốn của mình đây xong rồi ngồi chơi với mệ 1 xíu nữa rồi sẽ vào lại trung tâm Tp Huế tối nay chắc là sẽ kiếm 1 cái xuồng để đi đi trên sông Hương và nghe ca Huế Tối nay mình ở bến tàu Tòa Khâm và mình chuẩn bị lên thuyền để ngắm sông Hương và nghe ca Huế ở phía trước mình là 1 chiếc thuyền rồng và mình vừa mới trả tiền vé xong và bây giờ sẽ đi lên thuyền để mà

Bây giờ thì tàu đã bắt đầu chạy rồi. bạn cứ ra ngoài này, bạn thấy tàu nào mà đậu chờ khách. thì cứ vào hỏi giá vé, trả tiền vé rồi cứ leo lên. rồi chờ tới đủ khách thì họ sẽ đi. có những tàu chạy cố định tầm 7 giờ, 9 giờ. và có những tàu họ chạy theo kiểu là đầy khách thì họ sẽ bắt đầu đi. đầy khách thì họ sẽ bắt đầu đi. đi khoảng 1 tiếng đồng hồ trên sông Hương và họ sẽ quay trở lại bến để trả khách. Mọi người có thể thấy là. ở dọc bên cạnh bờ sông, có rất nhiều tàu. và tàu được trang trí đầu rồng rất đẹp. theo kiểu giống như là tàu hoàng cung hồi xưa vậy đó. và họ sẽ đậu cập bên đây, dài dài dài bờ. thì mình cứ tới và mình hỏi giá thôi. giá nó sẽ dao động khoảng từ 80 tới 100 ngàn thôi. có thể sau này họ lên giá đôi chút. Phía bên kia là cầu Trường Tiền. một trong những cây cầu rất nổi tiếng ở Huế. rất là dài ha.

Ban đêm thì thắp đèn, nhìn rất là đẹp. Ở trên sông Hương có bán trà sữa nè. mình đang uống trà sữa, ngắm sông Hương và ngồi xem ca Huế. hơi sai ha. nói giỡn thôi. cái này là trà sữa mua trên bờ xuống. vì ở trên đây, họ hông có bán đồ ăn cũng như hông có bán thức uống gì hết. chỉ có ca múa nhạc thôi. cho nên mình phải đem theo đồ ăn dự trữ để leo lên đây còn có thứ để mà nhâm nhi. bây giờ thì ban nhạc đang nghỉ giải lao. ngồi xíu nữa rồi coi mọi người thả hoa đăng. xong rồi lại tiếp tục tiết mục. Mình đang ở dưới chân cầu Trường Tiền. và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong những. nơi bán bánh mì ngon nhứt ở Huế. không những ngon mà rất là rẻ. giá tầm khoảng 810 ngàn đồng/ổ thôi. và bánh mì được nướng trên lò than rất là nóng hổi. và rất nhiều bạn xếp hàng ăn vào mỗi tối. tầm khoảng 78 giờ. o sẽ bán tới khoảng 1112 giờ khuya là hết.

O đang bán trong cái nhà nhỏ nhỏ ở dưới chân cầu Trường Tiền và gần lề đường. đã bán hơn 20 năm rồi. Đây là gánh bánh mì ngon nhứt Huế. Mình bán cái này bao nhiêu năm rồi hả chị?. O đã trốn sau lưng rồi. O đang ngồi phía sau. Dạ?. Ở đây là 1 trong những hàng bánh mì rất nổi tiếng ở Huế. và giá rất là bình dân. Đó là ổ bánh mì bánh lọc. bánh lọc tôm bình thường thôi. xong rồi dồn vào ổ bánh mì, rồi chan 1 ít nước xá xíu. pate ở đây rất là ngon và rất đặc biệt. ở đây pate là tự làm nè. xong rồi bột lọc cũng tự làm. chả cũng tự làm. thịt nướng cũng tự làm, xá xíu cũng tự làm. chỉ có bánh mì và nem là đặt ở nơi khác thôi. Bánh mì làm luôn. Bánh mì tự làm luôn!!!. Ơi, quê quá. kể cả bánh mì cũng tự làm luôn. khi nào bạn mua thì o sẽ để bánh mì lên trên cái lò than để mà nướng cho nó giòn lại. chỉ có khoảng 810 ngàn đồng/ổ thoi.

Chị cứ cười làm em bị ngại theo à. Làm cho em ổ kiểu 10 ngàn nha. Nửa dưới là xá xíu, nửa trên là thịt nướng đi. đây là ổ của mình, 10 ngàn. rồi chị sẽ chan 1 xíu nước xá xíu lên. và bỏ lên cái lò than để nướng cho giòn lại. trên kia có bánh mì trứng chiên nữa. Hồi xưa tới giờ là mình bán bao nhiêu năm rồi?. Hơn 20 năm rồi con. Hơn 20 năm. Dạ rồi, em cảm ơn. 10 ngàn. Ôi, rất là nóng. để mình đưa tiền ra trả đã. Đây là ổ bánh mì 10 ngàn của mình, hơi nhỏ ha. nó kiểu mini, khoảng bằng 1/2 những ổ bánh mì bình thường thôi. nhưng tại vì giá cũng rất rẻ, chỉ 810 ngàn thôi. đáng lẽ hồi nãy mình. mình định ngồi lại ở đó để mà ăn nhưng tự nhiên sao hôm nay mình hông biết. mọi lần mình rất là chai mặt nha, hông biết mắc cỡ đâu. nhưng tự nhiên hôm nay lại bị kiểu mắc cỡ. xong có 1 số bạn kiểu cũng trẻ trẻ, ngang tuổi mình đang ngồi ăn.

Xong rồi nhìn mình cười cười. cái ơ… phải cầm bánh mì đi ra công viên ăn. cảm thấy kiểu như đang làm gì đó lén lút vậy đó. đang có 2 người ở phía trước. để đi qua đã. OK, mình sẽ ăn thử bánh mì nha. bánh mì của mình là 10 ngàn đồng. thịt nướng và xá xíu là 2 loại nhân mình thích nhất ở đây. “Anh ơi, em đã quay được cảnh anh chạy xe vào công viên rồi”. “em sẽ trình cho công an”. mình sẽ đi quay ngược trở lại, ở phía trước lại có người rồi. Cái mùi xá xíu rất là thơm. thiệt ra là mình đang lẫn lộn giữa nhân xá xíu và thịt nướng. nhưng mà rất là thơm. và có tương ớt cay cay ở nhà mấy o, mấy mệ tự làm á. nó chỉ hơi the the và ấm ấm, không phải là quá cay đâu. ổ bánh mì của mình còn đang nóng và hơi hơi. cũng khá mềm, tại mình cầm đi một đoạn rồi nên cũng hơi mềm đi rồi. bình thường thì các o sẽ nướng trên lò than và đưa cho mình. Nếu bạn phù hợp với các công việc liên quan đến thiết kế web, hãy thử click vào đây để tham khảo thông tin.

Và cầm trên tay sẽ nóng hổi, cắn vào nghe cái rốp, ăn rất là đã. nhưng mà hôm nay tự nhiên cái. trời trăng, mây gió thay đổi thể nào mà tự nhiên mình lại trở nên mắc cỡ hông biết nữa. ngon quá, trong đây có 1 xíu rau răm rất thơm nữa. ở đó có cả bánh mì bánh lọc nữa. rồi bánh mì chả, bánh mì nem. đủ tất cả thể loại. hay bạn nào thích ăn bánh mì thập cẩm cũng khoảng 1012 ngàn. tùy vào lượng nhân các bạn yêu cầu bao nhiêu. các o sẽ bán từ khoảng tầm. 7 giờ tối cho tới khoảng 11 giờ khuya. tùy theo hôm nào hết sớm thì sẽ nghỉ sớm. Đây là 1 trong những món mình rất yêu thích khi đến Huế. ví dụ như tối tối không biết ăn gì là sẽ chạy ra mua 1 ổ bánh mì về khách sạn ngồi ăn. bây giờ mình sẽ ăn tiếp ổ bánh mì của mình đây. rồi về lại khách sạn để nghỉ ngơi. hôm nay là 1 ngày cũng khá là thú vị rồi. hẹn các bạn vào ngày mai nha.


https://youtu.be/n2icxQPTcBkHi. Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến Bây giờ mình đang ở trên Cồn Hến ở Cồn Hến thì có 1 đặc sản rất nổi tiếng ở Tp Huế đó là cơm hến và bún hến hầu như ai đến Huế đều phải thử qua đặc sản này và phía sau lưng của mình là quầy làm cơm hến của quán Hoa