Gà luôn là những nguyên liệu được nhiều người nội trợ lựa chọn để chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn. Dưới đây là những cách chế biến  gà sốt cà chua ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà xay
– 2 quả cà chua lớn
– Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường
– Hành lá thái nhỏ
– 2 thìa nhỏ bột năng
– Dầu ăn, tỏi.

Cách làm gà sốt cà chua:

– Thịt gà xay trộn với hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột năng và ba thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều, để vào tủ đông đá cho thịt đông xốp.

Image result for thịt gà sốt cà chua

– Sau đó lấy ra dùng thìa gỗ lớn quết nhuyễn để thịt dai, hoặc bỏ vào máy xay thịt, xay một lần nữa. Tầm 1 – 2 phút một mẻ xay, tùy theo máy xay công suất lớn hay bé.

– Vo tròn thịt gà thành những viên tròn.

Image result for thịt gà sốt cà chua

– Đun nóng dầu gắp từng viên thịt thả vảo chảo, chiên sơ qua để thịt vàng đều.

– Đổ bớt dầu trong chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, mềm. Thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh nát.

Image result for thịt gà sốt cà chua

– Tiếp theo cho gà vào, dùng đũa đảo đều. Châm vào chảo ít nước lạnh, đậy kín nắp lửa nhỏ. Nêm nếm vào chảo một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường. Đun sôi, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Image result for thịt gà sốt cà chua

– Sau khi nước sốt cà sền sệt, cho hành lá vào, tắt bếp. Múc ra dùng nóng với cơm.