Món vịt giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, rất thích hợp dùng trong những ngày mát lạnh,có hương vị ngon,có màu vàng hấp dẫn, đẹp mắt của nghệ, ăn vào rất lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm vịt xiêm giả cầy
Vịt xiêm: 800g
Dừa tươi: 1 trái
Nghệ băm nhỏ: 1M
Ớt sừng, rau om, ngò gai, hành tỏi băm, riềng băm nhỏ, nước mẻ
Dầu ăn, mắm tôm
Hạt nêm
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Vịt sơ chế sạch, nướng sơ cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2M mắm tôm, 3M nước mẻ, 1M hạt nêm, 1m bột ngọt , 1M riềng băm, 1M nghệ băm, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm.
– Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 1M tỏi băm, xào vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, nêm thêm 1M riềng băm, thêm ớt sừng, khuấy đều rồi tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
Trình bày món ăn ra dĩa, thêm rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên trên. Dùng với bánh mì, bún hoặc cơm.
Mách nhỏ
Có thể dùng nồi áp suất để thịt vịt mau mềm, tiết kiệm thời gian.
Thêm một ít riềng trước khi tắt bếp để món ăn có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn hơn.