in

Cách làm bánh ngon mà không cần lò nướng

Cuối tuần rồi, các bạn đã có món gì ngon để chiêu đãi cả nhà chưa?
Một mẻ bánh ngon cuối tuần chắc chắn sẽ xua tan ngay không khí u ám của mấy ngày mưa và mang lại niềm vui cho cả gia đình ngay lập tức đó.

Hãy cùng Món ngon vào bếp làm bánh mà không cần lò nướng nào

Cách làm: Làm đế bánh

Sau khi tách lớp kem giữa bánh thì nghiền nhỏ bánh bằng chày, cối xay. Chia vụn bánh vừa nghiền thành 3 phần. 2/3 để làm thân bánh và 1/3 còn lại dùng làm đế bánh.


Cho ½ gelatin vào 1/3 vụn bánh làm đế, trộn đều. Dàn đều hỗn hợp trên vào khay (lót giấy vào để tránh bánh bị dính khó lấy ra), nhớ ép thật chặt nhé! Bỏ vào tủ lạnh trong 10 phút.

Làm nhân bánh

Cho ½ gelatin còn lại vào nước sôi, khuấy đều và để nguội.
Phô mai đánh nhuyễn ra bằng máy đánh trứng (hoặc bạn có thể tán đều bằng tay).
Lấy một thau đầy đá, sau đó đặt chồng vào một cái tô/thau khác, cho hỗn hợp kem sữa tươi (đánh bằng máy đánh trứng trước) + đường xay + bơ thắng chảy + phô mai nhuyễn vào và đánh đều hỗn hợp cho đến khi nở bông.


Cho 2/3 vụn bánh Oreo vào và trộn đều lên một lần nữa. Cuối cùng cho gelatin để nguội lúc nãy vào. Làm lạnh hỗn hợp trên.
Sau thời gian làm lạnh, múc phần nhân bánh ra và rải đều hỗn hợp đó lên đế bánh, ép thật chật theo khay để bánh có hình dáng đẹp mắt.


Sau đó cắt bánh ra thành từng miếng vuông nhỏ và thưởng thức thôi nào!