Bia Hơi Hà Nội quán nào chuẩn mồi ngon không phân đẳng cấp? #hnp

Mến chào quý vị và các bạn Chào mừng quý vị và các bạn đến với ngõ Hàng Hương. Phía sau Duy đây là Phố Phùng Hưng. Lúc này là buổi chiều, thật sự hôm nay Hà Nội rất là nóng. Ở ngoài trời, như mốt số nhà họ đo. Thì khoảng tầm hơn 50*C, ở trong nhà cũng

Mến chào quý vị và các bạn Chào mừng quý vị và các bạn đến với ngõ Hàng Hương. Phía sau Duy đây là Phố Phùng Hưng. Lúc này là buổi chiều, thật sự hôm nay Hà Nội rất là nóng. Ở ngoài trời, như mốt số nhà họ đo. Thì khoảng tầm hơn 50*C, ở trong nhà cũng rất là nóng. Bạn Dũng có Hẹn Duy tới đây, không biết là để làm gì. Trời nóng vào buổi chiều như thế này thật ra cũng không thích ăn đâu quý vị ạ. Nóng lắm. Anh Duy Chào em, ô ngồi đây à. Vâng anh ơi. Ôi dồi ôi, bia hơi phủi chỉ ngồi như thế này thôi. Hôm nay uống bia hơi à Vâng, anh ơi cho em 1 chai đi anh ơi. Dũng Béo xin chào quý vị khán giả. Anh lại cho ra chai hả em. Cho ra chai cho nó tiện. Bây giờ uống xong lại gọi, thì nó hơi mệt. Em ở đây là quen uống như thế này rồi. À, có quạt đây thây, mát phế nhể. Em cứ để đấy đi không lại nóng quá. Hay anh em mình chuyển sang kia ngồi.

Cho nó có 2 quạt 2 bên. Đây này. Chờ anh lâu chưa mà hôm này triển sớm thế. Em vừa mới. Hôm nay em mời anh và quý vị khán giả thử cốc bia hơi ở ngõ Hàng Hương nhé. Tuyệt vời quá thưa quý vị, trời nóng thế này, đang háo nước. Thời điểm này cứ bia hơi là sướng nhất rồi. Anh ơi, nhà mình có gì nhắm không nhỉ, cho em đĩa đậu đi. Đậu Tẩm Hành nhá. Anh Duy à. Những người nào đã từng biết đến ngõ Hàng Hương này thì chắc chắn biết đến thịt chó Mai Tình. Có phải quán thịt chó ở giữa con ngõ này không ?. Thịt chó Mai Tình, em nói thật với anh, rất ít người biết luôn. Anh thấy vẫn có biển ở đấy, chắc là vẫn bán. Nhưng mà cái thịt chó giờ người ta cũng ít ăn rồi. Anh bây giờ cũng chả thích. Mùa này người ta giờ này ra đây là hơi sớm. Cứ phải 5h306h chiều. Em hay ngồi ở đây à ? Vâng, em thỉnh thoảng ngồi đây. Không gian phố phường chẳng có cái điều hòa hay là gì.

Nhưng cái ngõ này thực sự làm mát nhỉ ngõ Hàng Hương mát mà. Anh em mình hôm nay nhậu toàn đồ khô nha. Hà Nội bia hơi nó là một cái văn hóa rồi. Có rất là nhiều quán bia hơi,quán này có gì đặc biệt mà em mời anh đến đây. Thực sự ra, đặc biệt đối với em thôi !. Trước em đi bơi bơi về, em hay ra đây ngồi Cô chủ ở đây rất thân thiện. Hôm nay em mời anh quả Nem Phùng đi. Đây là Nem Phùng quý vị này, bên ngoài được gói bằng lá sung. nắm nắm, nhỏ nhỏ. Cái này thì nhậu rất là ra luôn. Quý vị nhìn nhá, ngồi ở trong ngõ thôi. Rất phủi, nhưng mà MENU đến mấy chúc món luôn. Mỗi tội là không có giá ở đây thôi. Nhưng mà như Dũng nói ý khoảng tầm 6h em nhỉ. 6h chiều đông lắm, quán bia hơi ở Hà Nội. Có người, người ta thích đến đây vì người ta yêu thầm chủ quán chẳng hạn. Có người đến đây vì người ta yêu bia. Bia Ngon.

Có người đến đây để soi con lô, con đề. Người ta hay trúng Cái kiểu vía nó tốt ý Cái văn hóa bia ở Hà Nội rất hay luôn Em cũng cảm nhận được Xin mời mọi người, Nem Phùng Anh đến đây thì anh đang thích dần dần ở chỗ, bia rất là ngon Bia ngon lắm, mát, không gian ngồi rất thoáng Quý vị biết là sao mà mình gọi chai to này ra luôn không Để anh em uống xong là rót vào luôn, đỡ phải gọi Anh ơi, cho em cốc Anh mời em ! Bì rất là dài Nem Phùng cũng là một trong những đặc sản rất là nổi tiếng của Hà Nội Quen thuộc nhất của các hàng bia đấy anh nhỉ Gần như là không thể thiếu Nem Phùng với lạc luộc Nem chua cũng hay Hôm này 2 anh em không đi cùng nhau từ trước, nhưng hẹ nhau ra đây luôn. Đây là ngõ Hàng Hương quý vị nha Tương ớt này ăn vào anh lại…

Ngon anh nhỉ, tương ớt của bà này thực sự em nghiện đấy. Anh lại nhớ tới tương ớt hay chấm mực. Vâng. Tương ớt bà này em bị nghiện mà. Wow Ngon lắm em à, tuyệt vời. Ông anh này là con của cô bán bia đây. Anh ngồi đây làm với em một cốc, chia sẻ một tí. Đây anh ơi, bia Êm không biết uống bia. Ôi dồi ôi Không biết uống thật mà. Con nhà bán bia, mà không biết uống bia. Nhấp môi nha. Con nhà chủ bán bia, mà không biết uống bia. Em mời anh, mời em. A!. Anh có thể chia sẻ với em một tí về địa điểm quán bia nhà anh không?. Em rất hay ngồi. Quán được bao nhiêu năm rồi anh ?. Từ đời ông bà em rồi. Tính thời gian khoảng bao nhiêu lâu rồi ?. Khoảng trên 20 năm rồi. Ngày xưa bà bán những món nhậu gì hả anh ?. Ngày xưa nhà em bán ở chỗ vườn hoa Đường Thành. Vườn hoa đối diện nhà Nam Còi. Bên Nam Còi cũng là nhà em mà. Nhà cô ruột.

Quán mình đông nhất khoảng mấy giờ anh ?. Thường thường rơi vào chiều tối, sau giờ người ta xong hết việc. Lúc đấy người ta ngồi thoải mái hơn là buổi trưa. Tức là xong kết quả đề đóm đấy. Đúng rồi, Gọi là có người, người ta soi đề. Cái mùa nóng 3738*C, trưa người ta ít ngồi lắm. Vì đây là ngoài đường, trưa ngồi thế này chịu sao được. Như hôm nay là ngày nóng nhất, mà ngồi đây anh cũng thấy mát đấy. Nó cũng không hầm hập như chỗ khác. Hôm nay là ngày đỉnh điểm. Buổi tối mình bán đến mấy giờ ? Nhà em thì cứ hết khách thì em nghỉ. Thường thường cứ khoảng 10h11h tối. Bây giờ một ngày bán được mấy boong bia ? Chia sẻ thật thật tí nhá !. Một ngày bình thường chỉ khoảng 2 boong thôi. Ngày xưa thì nhiều, bây giờ thì ít. Vì một phần công an cũng làm khó hơn trước. 2 boong bây giờ là bao nhiêu cốc, 300 cốc rồi đúng không ?.

2 boong anh cứ tính, cốc này là cốc gần 50. Bây giờ chỉ có mỗi nhà em với nhà đầu kia là bán cốc to này thôi. Còn đa số là 333 “450ml/cốc” hết rồi. Cốc này là cốc 45. Thì giá cũng đắt hơn một chút. Nhưng mà nó chất lượng hơn. Như cốc này của nhà anh, bao nhiêu tiền một cốc ? 13 nghìn anh, tất cả mọi chỗ bây giờ đều 13k hết. Không, các quán bia hơi khá là 10k/cốc. Có chỗ Hàng Hương nhà mình là hơi nhỉnh nhỉnh lên một tí. Nhưng bia ở đây uống rất là thơm, mà cảm giác nó không bị háo nước. Hút ở bình ra là để nó lạnh và đều, lúc nào uống nó cũng lạnh. Để ở thùng mà có vòi, lúc không có khách một lúc sau rót nó lại bị nguội. Đúng rồi, với lại bia còn ở trong vòi một thời gian nó sẽ bị chua. 1 boong tính trung bình khoảng bao nhiêu cốc hả anh ? 1 boong, trung bình khoảng 32 bình 1.5L. Ở đây đặc biệt là rót luôn ra bình.

2 anh em vào làm 4 bình chẳng hạn, là 6L cứ lấy 1 bình rồi lại 1 bình ra. Đỡ phải gọi anh Duy ạ. Quán mình chỉ bán vào mùa hè thôi hả anh ? Không, quán mình bán quanh năm luôn. Chỉ nghỉ 6 ngày tết thôi. Mùa đông cũng uống. Quán bia hơi uống quanh năm mà, có người, người ta thích uống bia hơn uống rượu đó anh. Ở đây anh có được những thực khách ngày nào người ta cũng đến đây ngồi. Có khách quen. Ngày nào người ta cũng đến đây ngồi. Có thể là người ta thích chủ quán, hay là khung cảnh ở đây. Em cảm ơn anh. Em xin phép, em ra bán hàng. Đậu rán tẩm hành quý vị ơi. Đây cũng là một trong những món truyền thông, đặc sản ở đây luôn. Anh chấm quả nước mắm ở đây chưa, nước mắm người ta cho hành vào này. Nước mắm cho hành, cả hành khô, lẫn hành tươi này. Và hành ở đây anh thấy thái rất là to. Thôi cô ơi, ngại lĩnh lắm. Chẳng may hôm nay lĩnh đế tỷ đồng, ngại lĩnh lắm.

Cháu xin phép Đậu ran tẩm hành Ở Hà Nội, vào trong những ngõ này, anh mới gặp những chị bán vé số Bình thường ở ngoài phố, có gặp đâu Bây giờ là 5h chiều mà mua vé số là 6h sẽ được soi rồi Gọi là 5h cây mà 6h đã được gặt rồi quý vị à Mà anh em mình đang ăn ngon thế này, chẳng may trúng một phát lại quên mất đường về Mà không biết có được gặt không, vớ vẩn lại đi xa đấy quý vị à Cái văn hóa uống bia ở Hà Nội nó là thế đấy Có người, người ta rất thích ra đây ngồi Em cũng ra đây khá là nhiều, có rất nhiều thực khách, đến chỉ gọi cốc bia với đĩa lạc thôi Thế thôi, xong người ta về ăn cơm bình thường, đấy như là một cái thói quen. Như kiểu nghiện rồi Và đôi khi là chỉ đến quán Ngồi gọi 12 ly bia, có khi trong túi có lạc rang sẵn chẳn han Là bình thường. Đây này, còn có một thực khách mang cái gì đi này, hạt rang.

Ra quán bia là không phân biệt đẳng cấp quý vị nha. Đặc biệt là bia hơi vỉa hè. Có nhưng người rất giàu, rất đại gia. Nhưng vẫn phải ra hàng bia. Anh ơi, anh phải thử cái nem chua ở đây. Nó là cực kỳ ngon ở đây luôn Anh cảm ơn, chắc chắn rồi. Quý vị ơi, nem chua ngon cực kỳ nhé. Quý vị ra quan bia ở ngõ Hàng Hương, bảo Dũng Béo giới thiệu mà không ngon, thì giả lại tiền. Uầy, ngon cực. Nem Chua Là Ổi. Nem này em còn biết nhà người ta lấy ở đâu. Anh ơi, nem này nhà anh lấy ở Cửa Bắc đúng không ?. Đúng rồi. Mình còn bắt bài hang bia lấy nem chua ở đâu. Biết cả bắt bài nữa Biết cả nhà sản xuất luôn anh à. Là chuối rất là tươi, chứng tỏ họ mới lấy về. Nem chua ở Cửa Bắc là đúng rồi mà, tất cả hàng bia quanh quanh gần đây, toàn lấy ở đấy. Em ăn phát là em thẩm được vị ngay. Vào anh ơi, ăn nhiều quá. Ngon quá. Rất ngon quý vị à, 2 anh em cứ tằng tằng thế này thôi.

Đĩa đậu tẩm hành 40k. Nem Phùng 15k/nắm. 2 nắm là 30k. 12k/cặp, ăn cặp nào, giả tiền cặp đấy. Không ăn hết giả về. 13k/ly bia. Người ta cứ bán theo 1 chia như thế này là 55k. 1.5L, chai này 55k. Với giá bia là 55k/1.5L là cũng cao hơn rất nhiều hàng, em nói thật !. Nhưng anh thấy bia hàng này thế nào ?. Anh uông ly đầu tiên và đây là ly thứ hai, bắt đầu anh thấy biêng biêng rồi đấy. Quý vị à, bây giờ là hạ màn đây rồi. Nếu mà làm không quen tay, chắc chắn là không được cô nhở /. Cần con đứng vào không. Quý vị thấy sao, bạt này còn hơn cả bạt di động. Automatic bằng cơm. Ôi, sáng sủa thể nhỉ. Quý vị ạ, bia hơi vỉa hè Hà Nội nó là thế đấy. Lúc nãy quý vị xem còn đang tối mù, cứ như giờ tối. Hóa ra nó chỉ là cái bạt. Thực sự ở đây, người ta kinh doanh bao nhiêu năm rồi, cũng lắp được bạt di động đấy. Nhưng mà người ta không dám lắp.

Lắp bạt di động là phường ra chặt ngay. Bỏ bạt ra sáng sủa hơn một chút. Nhưng mà cảm giác thấy nó hơi nóng một chút. Vâng, nóng mà anh. Ăn đi em. Bia hơi mà không có cảm giác nóng thế này thì không phải là bia hơi đâu anh à. Bia hơi mà anh ngồi trong điều hòa nó hơi vô duyên. Thực sự như thế, bây giờ có rất nhiều hàng bia hơi, ngồi trong điều hòa. Nhưng mà. Muốn lấy được không gian và không khí của hàng bia vỉa hè. Thực sự nó phải là như thế này. Như anh thấy là cái cơ địa của em rất là phù hợp với lại bia hơi. Bởi vì nah thấy em ngồi đây một lúc rồi, có thấy ra mồ hôi đâu. Đúng rồi, quý vị thấy nhà. Ngồi hàng bia mà không ra mồ hôi, mà ăn được bát phở thì tứa vãi mồ hôi ra. Thế mới lạ chứ lại. Chứng tỏ hợp với lại bia hơi đấy. Thế mà ông anh, con chủ quán mà không biết uống bia. Thế có phí không cơ chứ. Đây có cả rau thơm nữa em này Đầy đủ hết mà anh.

Quý vị ơi, đậu tẩm hành ở đây nhá. Đừng hỏi luôn, ngon cực kỳ. Vâng thưa quý vị Nếu có một cái gì đó để nói về bia hơi Hà Nội thì, không có một lời nào Duy có thể diễn tả được. Tuyệt vời, thích thú, ngon. Ngồi đây cà kê được đúng không anh. Cà kê mà có thể là quên nối về cũng được. Khi nào chủ quán nhắc, 12h đêm rồi, bọn em dọn hàng đây. Thì đứng dậy rất là vô tư. Rất nhiều thực khách ngồi đây có thể từ 5h chiều đến 12h đêm được là bình thường. Đến với những quán bia hơi Hà Nội nhá. Đặc biệt là gặp những người bạn mà lâu ngày không gặp hoặc là một Cạ cứng. Tâm gia dã man luôn ý. Nên hẹn giờ ở cái điện thoại, để cái điện thoại nó còn nhắc giờ mình. Còn cứ cà kê chuyện trên trời, dưới đất. Thì Duy nghĩ rằng thời gian sẽ trôi đi rất là nhanh. Bây giờ ở quán này chưa đông, chưa đến lúc người ta ra. Lúc người ta ra đông lắm.

Mình thì thôi, uống sớm một tí còn về nhà với vợ con. Tí nữa mà đúng giờ hoàng đạo thì á @@!. Thế nên làm sao ở đây, bán bia làm sao người ta bán thế này là thế đấy quý vị ạ, đông nên là phải rót luôn ra chai này. Nếu quý vị và các bạn có dịp đến với ngõ Hàng Hương. Ngõ này 2 đầu giao với 2 phố. 1: phố Lý Nam Đế 2: phố Phùng Hưng. Ngõ này là tương đối lớn em à. Gọi là ngõ Hàng Hương, nhưng nó không phải là một trong nhưng con ngõ cổ đâu nha. Nó cũng mới được đặt, cách đây khoảng gần mấy chục năm thôi. Quý vị nhớ nhấn LIKE cũng như chia sẻ video, để đón xem nhưng video mới nhất. Ai mà chưa ấn Đăng Ký kênh YOUTUBE Hà Nội Phố thì hãy nhớ ấn. Nếu quý vị không có tài khoản YOUTUBE thì có thể nhấn LIKE trang Facebook Hà Nội Phố, Duy để dưới phần mô tả và được ghi ở phần bình luận của video. Và có thể gọi điện cho Duy để góp ý cũng như chia sẻ.


https://youtu.be/UXydUPIslSsMến chào quý vị và các bạn Chào mừng quý vị và các bạn đến với ngõ Hàng Hương. Phía sau Duy đây là Phố Phùng Hưng. Lúc này là buổi chiều, thật sự hôm nay Hà Nội rất là nóng. Ở ngoài trời, như mốt số nhà họ đo. Thì khoảng tầm hơn 50*C, ở trong nhà cũng

Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say Previous post Sủi cao chiên chay ngon nhất dễ làm
Next post Món Chay ngon được nấu từ Nguyên liệu đơn giản nhất, BÚN THỊT NƯỚNG CHAY – Vegan food by Vanh Khuyen