in

Sủi cao chiên chay ngon nhất dễ làm

 

 

Trước tiên, bạn rửa sạch cà rím, cắt thành khối nhỏ. Sau đó ngâm các khối trong nước muối khoảng 10 phút. Tiếp sau cho ra và rửa lại với nước sạch. Cách này sẽ giúp giảm lượng dầu hấp thụ trong quá trình xào.

 

Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say
  •  

    Sau đó bạn cho ½ thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào chiên cùng với tỏi đến khi mềm. Tiếp sau cho ra đĩa

     

    Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say
  •  

    Trong một bát lớn, bạn trộn cà tím xào, miến dong, rau mùi, hành lá và nấm shitake cùng chút muối, nước tương nhẹ và bột ngũ vị hương

    Sau đó bạn lấy vỏ sủi cảo và cho nhân vào giữa, gói kín lại

     

    Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say
  •  

    Bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đun với lửa vừa rồi cho sủi cảo vào chiên đến khi chín, có màu vàng nâu. Để món ăn không bị quá cứng, bạn có thể đổ 1 thìa canh nước ấm dưới chảo. Đun đến khi chúng bốc hơi hết sẽ giúp bánh sủi cảo chiên chay giòn hơn

     

    Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say
  •  

    Cuối cùng bạn cho ra đĩa và ăn kèm với nước sốt ớt, tương ớt hoặc tương cà đều được.

     

    Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say