Cách Làm CÀ TÍM KHO TIÊU Đơn Giản Nhanh Gọn Rất Tốn Cơm

Xin chào các bạn. đây là cây cà tím sau nhà mình. bữa nay có rất nhiều trái cà tím. hôm nay, mình sẽ hái cà tím vào để làm món cà tím hầm tiêu nha các bạn. cà tím ngon nhất là lúc vừa hái trên cây xuống. trái cà tím rất là tươi. mình hái được 6 trái cà

Xin chào các bạn. đây là cây cà tím sau nhà mình. bữa nay có rất nhiều trái cà tím. hôm nay, mình sẽ hái cà tím vào để làm món cà tím hầm tiêu nha các bạn. cà tím ngon nhất là lúc vừa hái trên cây xuống. trái cà tím rất là tươi. mình hái được 6 trái cà tím. các bạn nhìn nè. vỏ rất là bóng, cuốn cà tím thì xanh tươi. cà tím vừa hái ăn sẽ rất là ngọt. bây giờ mình sẽ vào nhà. cà mình vừa hái xong, bây giờ mình sẽ cắt cà. cho một ít nước vào trong 1 cái tô. cho vào tô nước ép của 1 trái chanh. chanh giúp cà tím không bị thâm. và 1 muỗng canh muối. bắt đầu cắt cà tím. cắt cà tím dày 1 cm. cắt hơi xéo xéo. bạn có thể cắt hình tròn, tùy theo sở thích của bạn. cắt cà tím xong, cho ngay vào tô nước chanh muối. tránh cà tím bị thâm. mình dùng 500g cà tím. ngâm 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. cà tím đã được rửa sạch xong.

Chờ cho cà tím khô ráo. 3 gốc hành lá. 1 củ hành tím. 1 tép tỏi. băm nhuyễn tất cả. cắt nhỏ hành lá. mình dùng 1 muỗng canh hành lá. hành lá giúp tăng mùi thơm cho món ăn. 1/2 muỗng canh ớt. mình dùng ớt sừng trâu. pha chế nước sốt, cho vào tô 1 muỗng canh đường. 1/2 muỗng canh hạt nêm. 3 muỗng canh nước mắm. 1/2 muỗng cà phê muối. 2 muỗng canh tương ớt. 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. 200ml nước. khuấy đều. chuẩn bị đi hầm cà tím. cho dầu ăn vào trong chảo để chiên cà tím. lượng dầu ăn vừa đủ, khoảng 3 muỗng canh. dầu nóng lên, cho cà tím vào chiên. chỉ cần chiên sơ cho cà tím săn lại. không chiên cà tím vàng quá. chiên giúp khi hầm cà tím sẽ không bị rã nát. cà tím chiên vẫn còn hơi xanh xanh. nếu cà tím vàng quá, khi hầm sẽ không được đẹp. cà tím như thế này là được rồi, cho qua 1 miếng giấy thấm dầu. để thấm bớt dầu ăn đi.

Chiên hết phần cà tím còn lại. bây giờ mình sẽ làm nước màu để hầm cà tím. 1 muỗng canh đường. chờ đường chuyển sang màu vàng nâu. 1/2 muỗng canh dầu ăn. đường đã chuyển sang màu vàng nâu, cho tỏi + hành tím + gốc hành lá vào chảo. cho hỗn hợp nước sốt gia vị vào chảo. chờ nước sốt sôi lên. nấu sôi thêm 5 phút, lửa thật nhỏ. nước sốt hơi sền sệt. cho cà tím vào chảo. cà tím hầm rất mau chín. không hầm cà tím quá lâu, tránh bị rã nát. hầm cà tím với lửa thật nhỏ. trở mặt cà tím, giúp thấm đều gia vị. lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị ăn của gia đình mình. rất là thơm. sau khi cho cà tím vào chảo, hầm thêm 5 phút. bây giờ mình cho ớt và hành lá vào chảo. rất là thơm nha các bạn. tắt bếp, cho thêm tiêu xay vào, ít hoặc nhiều tùy theo khẩu vị. các bạn hãy nhìn miếng cà tím này. rất ngon cùng với màu sắc hấp dẫn.


https://youtu.be/p2fLtAZUTv8Xin chào các bạn. đây là cây cà tím sau nhà mình. bữa nay có rất nhiều trái cà tím. hôm nay, mình sẽ hái cà tím vào để làm món cà tím hầm tiêu nha các bạn. cà tím ngon nhất là lúc vừa hái trên cây xuống. trái cà tím rất là tươi. mình hái được 6 trái cà

Thử vị mới sủi cảo chiên chay - không thịt mà ăn vẫn hăng say Previous post Sủi cao chiên chay ngon nhất dễ làm
Next post Món Chay ngon được nấu từ Nguyên liệu đơn giản nhất, BÚN THỊT NƯỚNG CHAY – Vegan food by Vanh Khuyen