Đây là công thức Lươn ngon , dễ làm. chà xát muối lên Lươn để hết nhớt. Vuốt từ đầu xuống đuôi của Lươn. Đây là cách sơ chế Lươn. Rửa lại nước lạnh. Tiếp tục cho muối và giấm Lúc này Lươn sạch nhớt hoàn toàn. Sẽ không còn mùi tanh, món ăn sẽ rất ngon.
Đây là công thức Lươn ngon , dễ làm. chà xát muối lên Lươn để hết nhớt. Vuốt từ đầu xuống đuôi của Lươn. Đây là cách sơ chế Lươn. Rửa lại nước lạnh. Tiếp tục cho muối và giấm Lúc này Lươn sạch nhớt hoàn toàn. Sẽ không còn mùi tanh, món ăn sẽ rất ngon. Đây là món đồng quê, Tôi dùng 600g Lươn. 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê bột nghệ. 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh màu dầu điều. 50g mộc nhĩ. rau ôm và ngò gai. 30g tỏi , 30g hành tím, 1 củ hành tây, 1 trái ớt sừng. 70g đậu phộng rang chín. 200ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa. Ngâm mộc nhĩ. Hành tím và tỏi băm nhỏ. ớt bỏ hạt cắt nhỏ. Hành tây cắt múi.
Tách rời chúng ra. Mộc nhĩ cắt khúc. Lươn cắt khúc 34 cm Cho vào cái tô lớn. Tôi làm Lươn rất sạch, không còn mùi tanh. Bột nghệ pha nước sôi. Cho bột nghệ. 1 muỗng canh đường. 1/2 muỗng cà phê muối. 1/2 muỗng cà phê bột ngọt nếu thích. Trộn đều, 15g tỏi, 15g hành tím. ớt băm. màu dầu điều. 1/2 muỗng cà phê bột cà ri. 1/2 muỗng cà phê ớt bột. 1 muỗng canh sả băm. Trộn đều, ướp 20 phút. 3 muỗng canh dầu thực vật. 15g tỏi, 15g hành tím. Xào đến khi có mùi thơm. 2 muỗng canh sả băm, ớt băm. Xào đến khi sả hơi vàng. 1/2 muỗng cà phê ớt bột. 1/2 muỗng cà phê bột cà ri. Cho Lươn vào. Xào lửa nhỏ 5 phút.
https://youtu.be/uO6dXbqziAoĐây là công thức Lươn ngon , dễ làm. chà xát muối lên Lươn để hết nhớt. Vuốt từ đầu xuống đuôi của Lươn. Đây là cách sơ chế Lươn. Rửa lại nước lạnh. Tiếp tục cho muối và giấm Lúc này Lươn sạch nhớt hoàn toàn. Sẽ không còn mùi tanh, món ăn sẽ rất ngon.