Nguyên liệu:

Thịt khô chín 250g,

rau cần 200g,

dầu lạc 50g,

rượu lCg,

lượng vừa nước canh suông và một chút muôi gia vị.

Cách làm:

  • Thịt khô chín bỏ da, thái miếng dài 3cm, rộng 2cm, dày 0.3cm: rau cần rửa sạch thái đoạn.
  • Bắc chào lên bếp. cho dầu vào chò chín bày phần, cho thịt khỏ vào. xào nhanh, vừa xào vừa cho nưốc canh suỏng vào. Xào cho có mùi thơm, nêm rượu gia vị, cho rau cần vào xào. nêm muôi gia vị, là có the cho lên đìa.

Công năng và đặc điểm:

Món rau cần này giòn non. có màu xanh, thịt khô có vị thơm. Thoo sách y học cô ghi, rau cần tính vị cam mát, không độc. có công năng hạ huyết áp, trấn tĩnh, thanh nhiệt.