Chuối là loại quả rất bổ dưỡng, ăn nhiều chuối giúp chúng ta thông minh hơn. Sau mỗi bữa ăn mà có món tráng miệng làm từ chuối thì thật là tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo các món tráng miệng làm từ chuối dưới đây nhé!
1. Món bánh chuối hấp cốt dừa
Nguyên liệu:
3 quả chuối tây chín
50g đường cát
100g bột năng
170ml nước
Lạc rang, nước cốt dừa, vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)
Các bước làm bánh chuối hấp cốt dừa:
Bước 1: Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối hấp cốt dừa
+ Chuối thái khoanh tròn chừng 1 cm.
+ Cho chuối vào 170ml nước luộc đến khi sôi chừng 3 phút.
Bước 2: Hướng dẫn cách làm bột bánh chuối
Vớt chuối ra, dùng phần nước chờ nguội rồi hòa với bột và đường cho tan, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa quậy cùng, nếu thích có màu vàng đẹp mắt bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vàng nhé!
Bước 3: Hướng dẫn cách hấp bánh chuối
+ Chuẩn bị khuôn hấp, bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối rồi đổ bột ngập mặt chuối.
+ Đem hấp đến khi thấy bánh trong thì bắt đầu đổ lớp tiếp theo lên, cứ làm như vậy cho đến hết.
+ Khi thấy bánh trong hoàn toàn là đã chín, nhấc cả bánh và khuôn ra để nguội.
Bước 4: Hướng dẫn cách bày bánh và trang trí
+ Dùng dao mỏng và sắc lách qua thành khuôn để lấy bánh ra.
+ Xắt thành những miếng vuông cỡ 2cm x 2cm.
+ Lạc rang đập dập.
+ Xếp bánh xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy! Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa sẽ là sự kết hợp hương vị dai dai, beo béo của nước cốt dừa và vị bùi bùi của lạc rang.
2. Bánh mì chuối nướng
Nguyên liệu:
1 ổ bánh mì Pháp cắt khoanh, 300ml sữa tươi, 100g đường, 2 quả trứng, va-ni, muối, 1/3 thìa súp bột quế, 20g bơ, 6 quả chuối sứ chín, 50ml sốt vanilla, 50ml chocolate.
Thực hiện:
Chuối sứ bóc vỏ, rửa qua nước muối loãng, thái lát. Trứng đánh tan, trộn đều với sữa, đường và va-ni, ít muối, bột quế.
Thoa bơ vào khuôn, xếp một lớp bánh mì vào đáy khuôn. Đổ hỗn hợp trứng vào, xếp một lớp bánh mì, một lớp chuối. Ấn nhẹ để bánh mì ngấm sữa. Nướng ở nhiệt độ 175oC khoảng 40-45 phút, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.
Bánh sẽ mịn hơn khi bạn dùng đường xay thay cho đường cát.
3. Bánh chuối dạng bông lan
Nguyên liệu:
3 quả chuối nghiền mịn, 2 quả thái lát để trang trí, 4 quả trứng gà, 200g bột mì, 200g đường xay, 100g bơ chảy mềm, 100ml kem sữa tươi đánh nổi, 50ml sốt chocolate, 2 hũ sữa chua Vinamilk có đường, bột nổi, va-ni, dầu ăn.
Thực hiện:
Trứng gà đánh hơi nổi, rắc đường, đánh nổi đặc. Cho bơ vào, thêm một hũ sữa chua Vinamilk có đường, đánh nổi đặc. Bột mì, bột nổi, va-ni trộn đều, rây mịn, cho vào trứng, thêm hũ sữa chua Vinamilk còn lại, cho chuối nghiền vào, trộn đều.
Thoa dầu vào khuôn, đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, nướng chín với lửa vừa, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.
Bắt kem tươi lên bánh, xếp chuối sứ thái lát lên, rưới sốt chocolate lên mặt bánh.
Khi cho sữa chua vào bột, bạn nên cho từng chút một để bột không bị vữa.
Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều món tráng miệng làm từ chuối. Các bạn có thể tham khảo thêm các món tráng miệng khác tại đây.