Món cá cơm là món ăn rất nhiều người thích, đặc biệt nếu là món chay mà lại có hương vị cá cơm thì càng ngon hơn. Những ai thích ăn món chay thì hãy làm theo công thức nấu ăn, cách làm món cá cơm kho chay từ hoa chuối dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

– 1 cái bắp chuối

– 150 bột chiên giòn

– Muối Đường

– Tiêu

– Bột ngọt

– Tương ớt

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Bắp chuối sau khi gọt lấy phần đầu thì dư ra quả chuối non bên trong chúng ta sẽ lấy quả chuối non tách riêng ra và bỏ phần nhụy vì nhụy hoa rất chát sau đó ngâm nước muối loãng 10 phút.

Bước 2: Chế biến

Cho vào tô bột chiên giòn, chút muối, tiêu, đường, bột ngọt và 80ml nước lọc trộn đều

Cho hoa chuối vào trong tô bột đảo đều cho hoa chuối dính đều bột

Cho nhiều dầu vào chảo đun sôi sau đó dùng đũa gắp từng con cá cơm chay bỏ vào chảo chiên vàng

Khi cá cơm chay vàng giòn nổi lên trên mặt thì ta vớt ra để ráo dầu TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC Xếp cá cơm chay ra đĩa

Trang trí lá xà lách và cà chua tỉa hoa cho đẹp Cho tương ớt ra chén và mời mọi người thưởng thức

cach-lam-mon-ca-com-kho-chay-tu-hoa-chuoi

Ngoài ra, hoa chuối còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác, ví dụ như món hoa chuối nộm tai lợn. Chúng tôi chia sẻ luôn cách làm của món này nhé!

Món hoa chuối nộm tai lợn:

Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 1 cái

– Tai lợn: 1 cái

– Giá đỗ, cà rốt bào sợi

– Lạc

– Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

– Rau thơm các loại.

– Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

cach-lam-mon-ca-com-kho-chay-tu-hoa-chuoi.

Cách làm:

– Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

– Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

– Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

– Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

– Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

– Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

– Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!