in

Món nhậu ngon với thịt gà và mề gà

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món nhậu ngon được chế biến từ thịt gà và mề gà. Thịt gà được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, mề gà cũng thế. Dưới đây là hai món, gà rán sốt mật ong và mề gà xốt nước tương.

1. Gà rán sốt mật ong

Nguyên liệu:

Thịt gà:

– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, muối

– 2 muỗng canh bột mỳ

– 1 muỗng cà phê dầu ôliu

– 1 ít tỏi băm

Nước sốt:

– 400-500 gam thịt gà

– 2 muỗng canh sốt cà chua, nước chanh

– 2 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh mật ong

– 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm gà rán sốt mật ong:

Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp nước sốt cà chua, muối, mật ong, nước và nước chanh vào một chiếc bát nhỏ. Rửa sạch gà, dùng dao chặt thành các miếng nhỏ.

Bạn lấy muối, bột mỳ, hạt tiêu để ướp cùng gà. 2 Đặt lên bếp một chiếc chảo sạch, bạn phi thơm tỏi rồi bỏ thịt gà vào chiên cho vàng.

Tiếp theo, gắp thịt ra giấy thấm dầu, bạn chắt bớt mỡ ra, cho thịt gà vào, thêm nước sốt và tiến hành om với lửa nhỏ để nước trở nên sánh lại. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

mon-nhau-ngon-voi-thit-ga-va-me-ga

2. Mề gà xốt tương

Nguyên liệu:

– 300g mề gà

– Vài cọng hành lá

– 1 củ gừng

Nước chấm:

– Nước xốt tương dùng để ăn trong các món quay (nếu không có sẵn bạn có thể xem cách pha chế bên dưới), và 1 ít rượu nấu ăn

Sơ chế:

1. Làm sạch mề gà.

2. Hành rửa sạch, bỏ gốc, thắt nút. Gừng bào bỏ vỏ, rồi để nguyên hay thái lát đều được.

3. Chế biến nước xốt tương đen bằng cách pha đều 2 muỗng canh xì dầu ngon, 4 muỗng cà phê dầu hào, 4 muỗng cà phê tương đen, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê rượu, 2 muỗng cà phê tỏi xay, 2 muỗng cà phê gừng xay.

mon-nhau-ngon-voi-thit-ga-va-me-ga.

Cách nấu:

Cho mề vị vào nồi nước lạnh cùng hành và gừng, nấu sôi. Thêm rượu vào, nấu đến khi hết nghe mùi rượu thì vớt tất cả ra để ráo. Rồi cho mề gà vào nồi cùng xốt tương đen mình pha chế vào nữa, để lửa lớn nấu đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, hầm thêm một lúc nữa cho mề gà không quá dai. Chừa lại một ít nước xốt tương đã pha chế phía trên để dùng kèm khi ăn bạn nhé! Để nguội rồi cắt lát nhỏ và dùng.

Mùi thơm, vị béo, và dai dai của mề gà thấm nước xốt cùng vài miếng bánh mì giòn thơm sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình đấy!

Đây sẽ là món nhậu tuyệt vời dành cho các đấng mày râu khi uống với bia đấy!