Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống

Kim chi vốn được coi là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến  còn được coi là một trong những món ăn đại diện cho Hàn Quốc. Khi nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến  đất nước xứ sở kim chi. Kim chi cũng bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, và để có thể tự làm kim chi muối để có thể tự làm kim chi muối.

Nguyên liệu:

_ 1 kg cải thảo
_ 1 cây hành boaro
_ 1 bó hẹ
_ Muối (muối hạt càng tố)
_ 1/4 chén tỏi
_ 1/2 chén đường
_ 1/5 chén nước mắm
_ 1/3 chén ớt bột Hàn Quốc

Cách làm:

Dùng tay tách riêng từng lá cải thảo, lưu ý không dùng dao cắt kim loại vì dễ làm cải thảo thối rữa. Rửa sạch. Rồi ướp cải thảo với muối, ngâm muối trong vòng 6 tiếng.Cải thảo sau khi ngâm chín sẽ mềm, lúc này rửa cải thảo với nước để xả sạch muối, nếu không kim chi sẽ mặn.

Cho 1/4 chén tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thêm 1/2 chén đường, 1/5 chén nước mắm, và 1/3 chén ớt bột vào, trộn đều lên. Cắt 1 cây hành boaro và 1 bó hẹ thành thành đoạn.

Cải thảo sau khi đã rửa xong thì vắt cho khô nước, nên nhớ càng vắt kỹ, kim chi càng giòn và để được càng lâu.Cho lần lượt từng lá cải thảo, hành boaro, hẹ, hỗn hợp ớt bột vào thau, rồi trộn đều lên. Sau đó, cho vào hũ, đậy nắp chặt. Để vào tủ lạnh, 3 ngày sau có thể lấy ra dùng.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh Kim chi – món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam. Bạn nên biết việc quảng bá thương hiệu kim chi đến khách hàng rất quan trọng nên việc đầu tư thiết kế bao bì kim chi là điều tất yếu. Hãy thử với hình thức kinh doanh này nhé! Chúc các bạn thành công.

Previous post Các món tráng miệng Pháp không thể bỏ qua
Next post Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước tam sắc thơm ngon