Các món tráng miệng Pháp không thể bỏ qua

Món tráng miệng là món được dùng sau bữa ăn chính. Ở mỗi nước khác nhau, tùy vào khẩu vị và văn hóa của từng nước mà có cách chế biến món tráng miệng khác nhau. Mỗi nước lại có một số món ăn tráng miệng nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Vậy với nước Pháp thì sao? Cùng chúng tôi điểm danh các món tráng miệng Pháp không thể bỏ qua dưới đây nhé!

1. Bánh Tarte

Bánh tarte ở Pháp có hai loại là bánh tarte mặn và bánh tarte ngọt. Bánh tarte ngọt thường là các loại bánh cùng với các loại hoa quả như tarte táo, tarte dâu, tarte chanh hay tarte thập cẩm ( nhiều loại hoa quả )… và tarte mặn thường là các loại bánh cùng với thịt, hay phomai, cá…

Đây là món tráng miệng có vị ngọt ngọt, chua chua, vị thanh giúp cho người dùng sau bữa ăn chính cảm thấy nhẹ bụng và có thêm năng lượng.

cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua

cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.

cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.3

2. Bánh Flan

Bánh Flan là món tráng miệng được người Pháp sử dụng nhiều sau mỗi bữa ăn. Bánh Flan có thể được chế biến bằng cách hấp hoặc nướng. Tùy vào cách chế biến của mỗi người mà hương vị của bánh Flan lại khác nhau.

cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.4 cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.5 cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.6

3. Bánh Macaron

Đây là loại bánh được mệnh danh là bánh quý tộc tại Pháp. Bánh macaron thể hiện sự tinh tế và cẩn thận của người làm bánh bởi từ cách thức trộn đến điều chỉnh nhiệt độ đều phải hết sức cẩn thận.

Đặc trưng của bánh Macaron đó là lớp kem đặc biệt ở giữa 2 miếng vỏ bánh với những màu sắc và hương vị khác nhau.

Thương hiệu nổi tiếng của bánh macaron là Pierre Herme. Đây là thương hiệu bánh không thể bỏ qua khi thưởng thức món tráng miệng Pháp.

Colorful macaroons cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.8 cac-mon-trang-mieng-phap-khong-the-bo-qua.9

Ngoài ra, còn nhiều món tráng miệng khác nữa. Nếu có dịp qua Pháp các bạn đừng bỏ lỡ những món tráng miệng vừa được giới thiệu ở trên nhé!

Previous post Những món chay ngon chế biến từ đậu phụ
Next post Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống