in

Học nấu canh cá nấu chua kiểu miền Nam

Canh cá kiểu miền Nam dễ ăn với cách chế biến không quá cầu kỳ. Thử làm món cá diêu hồng theo cách của người Nam để có bữa cơm ngon cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu nấu canh cá nấu chua miền Nam

Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

– Cà chua, dọc mùng, dứa

– Đậu bắp, giá đỗ

– Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

– Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

hoc-nau-canh-ca-nau-chua-kieu-mien-nam1
Cách làm:

Bước 1: Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

Bước 2: Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.
Bước 3: Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

hoc-nau-canh-ca-nau-chua-kieu-mien-nam2

Bước 4: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.
Bước 5: Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

Bước 6: Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá.

Bước 7: Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào.

hoc-nau-canh-ca-nau-chua-kieu-mien-nam

Bước 8: Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

Những bước nấu canh cá chua cay để mang đúng phong cách miền Tây giúp mang đến những món ăn ngon cho gia đình với những thực đơn hấp dẫn.